STADA VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH

  • 16/06/2021

Bất chấp đại dịch COVID-19, STADA đã gây ấn tượng với tăng trưởng doanh thu đạt 18% và lợi nhuận trước thuế 15% trong năm 2020 nhờ chiến lược đầu tư và kinh doanh hiệu quả.

Hãng dược Đức cam kết sẽ mang đến cho thị trường Việt Nam những sản phẩm thuốc chất lượng ngang ngửa châu Âu.

Tăng trưởng trong đại dịch

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến cả thế giới gặp nhiều khó khăn, hãng dược STADA (Đức) đã gây ấn tượng khi “lội ngược dòng” với tăng trưởng doanh thu lên tới 18%.

Kết quả này là thành quả những nỗ lực đồng hành cùng ngành y tế thế giới để chống chọi với đại dịch COVID-19 trong suốt năm qua của toàn thể cán bộ – công nhân viên công ty.

“Tôi tự hào về cách đội ngũ STADA đã làm việc không mệt mỏi với hàng trăm đối tác trong bối cảnh đại dịch, để tiếp tục cung cấp thuốc và truyền tải được mục đích của chúng tôi là chăm sóc sức khỏe mọi người như một người bạn đồng hành đáng tin cậy” – ông Peter Goldschmidt, CEO STADA, chia sẻ.

Lợi nhuận trước thuế tăng 15%

Không chỉ có doanh thu tăng mạnh, mà lợi nhuận của STADA cũng tăng trưởng ấn tượng trong bối cảnh đại dịch. Theo báo cáo của hãng, thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) đã điều chỉnh đã tăng 15% theo tỉ giá cố định lên 713 triệu EUR.

Đây là thành quả tổng hợp từ các thương vụ mua lại, cũng như những biện pháp hiệu quả và liên tục trong các chuỗi cung ứng, các hoạt động mua bán, kinh doanh và tiếp thị của STADA.

Trong năm 2020, STADA đã hoàn tất tổng cộng 7 thương vụ, bao gồm việc mua lại thực phẩm bổ sung, khoáng chất, vitamin của Walmark ở Trung và Đông Âu, danh mục đầu tư từ GSK và các thương hiệu Takeda trước đây ở Nga và CIS. Ngoài ra, đã có hơn 80 giao dịch được cấp phép thành công.

“Doanh thu vượt trội và sự gia tăng lợi nhuận phản ánh khả năng cũng như tinh thần kinh doanh tuyệt vời của đội ngũ nhân sự STADA trên toàn cầu. Chiến lược của chúng tôi nhằm định vị STADA là đối tác tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dược phẩm đặc trị và thuốc generic đang thành công tốt đẹp” – ông Goldschmidt cho biết.

Top 5 châu Âu

Nhờ những chiến lược mua lại thông minh và kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm 2020, STADA đã thăng liền 4 hạng lên top 5 từ vị trí thứ 9 trên thị trường sản phẩm chăm sóc sức khỏe ở châu Âu, trong khi giữ vững vị trí thứ 4 trên thị trường thuốc generics của châu lục.

Các loại thuốc chăm sóc sức khỏe và thuốc đặc trị là những sản phẩm chủ lực của STADA, chiếm khoảng một nửa doanh số bán hàng của tập đoàn với tổng trị giá 3,01 tỉ EUR vào năm 2020.

Mang chất lượng châu Âu đến Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, Tập đoàn STADA đã xây dựng được nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn khắt khe bậc nhất trong ngành dược phẩm thế giới mà còn có năng lực sản xuất vươn tầm khu vực.

Các sản phẩm với thương hiệu STADA sản xuất tại đây là thuốc đặc trị trong bệnh viện cho các bệnh từ hiểm nghèo đến các bệnh mạn tính và cấp tính trong nhiều chuyên khoa khác nhau, với chất lượng tương đương với các loại thuốc của châu Âu. 

Nhờ đó đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà thuốc. Các sản phẩm của STADA Việt Nam không chỉ phục vụ chăm sóc sức khỏe trong nước, mà còn xuất khẩu sang châu Âu và nhiều nước trên thế giới.

Tại Việt Nam, STADA cho biết đã xây dựng chuyên môn và danh mục sản phẩm cung cấp các phương pháp điều trị bệnh tim, cholesterol cao, tiểu đường, hoặc các sản phẩm quen thuộc với nhà thuốc và người dùng thuốc như Orlistat trong điều trị béo phì…

Nói về thị trường Việt Nam, CEO Goldschmidt nhận định: “Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng quan trọng tại châu Á, nơi tập đoàn muốn tiếp tục mở rộng trong tương lai. Việc đầu tư vào PYMEPHARCO đóng vai trò to lớn trong việc phát triển thị trường Ðông Nam Á và các khu vực lân cận”.

Không chỉ có các thuốc đặc trị, tập đoàn STADA còn đứng hàng đầu trong lĩnh vực sản phẩm chăm sóc sức khỏe với nhóm thuốc không kê toa (OTC) và chăm sóc sức khỏe (CHC) tại châu Âu. Đầu năm 2021, STADA vinh dự là tập đoàn dẫn đầu trong nghiên cứu phát triển kinh doanh do tạp chí hàng đầu thế giới về lĩnh vực này bình chọn (CHi).

STADA cam kết cung cấp cho thị trường Việt Nam các sản phẩm OTC và CHC chất lượng cao đã được sản xuất và sử dụng rộng rãi tại châu Âu như: Natures Aid, Thornton & Ross (Vương quốc Anh), Walmark (Cộng hòa Séc) …

Nguồn: tuoitre.vn